Mô hình hệ thống xử lý khí thải làng nghề nấu đúc kim loại | tư vấn môi trường ensol tư vấn môi trường ensol: Mô hình hệ thống xử lý khí thải làng nghề nấu đúc kim loại

xử lý nước cấp, công ty môi trường, dịch vụ môi trường

dịch vụ môi trường

Mô hình hệ thống xử lý khí thải làng nghề nấu đúc kim loại

Mời các bạn vào xem thêm các dịch vụ khác tại: công ty môi trường, dịch vụ môi trường, tư vấn

 Do đặc điểm các cơ sở sản xuất đúc đồng nằm sát nhà dân và chất thải hoàn toàn chưa có biện pháp xử lý nên đã lan truyền và gây ô nhiễm môi trường ngày càng nghiêm trọng. Sự ô nhiễm môi trường không chỉ ảnh hưởng đến điều kiện sinh hoạt, sức khỏe của người dân mà còn ảnh hưởng đến các hoạt động sản xuất khác như trồng trọt chăn nuôi … 

  Mô hình hệ thống xử lý khí thải làng nghề nấu đúc kim loại

  Công nghệ xử lý khí thải

 
Hình 1: Cấu tạo xyclon
Hình 2: Cấu tạo tháp hấp thu

2.5.2.  Qui trình công nghệ xử lý khí thải

Hình 3: Sơ đồ qui trình công nghệ xử lý khí thải
Dòng khí thải từ lò đúc được hút vào thiết bị xử lý nhờ quạt ly tâm đặt trên đỉnh tháp. Khí thải theo ống cong xuống đáy, đập vào bề mặt chất lỏng. Sau đó, dòng khí đổi chiều thoát lên trên mang theo các giọt lòng. Các hạt bụi theo quán tính tiếp tục chuyển động theo hướng cũ va đập vào chất lỏng và được giữ lại trong nước. Phần bụi còn lại trong dòng khí, khi chuyển động lên trên gặp các giọt lỏng phun như mưa từ trên xuống, sẽ dính ướt và do đó cũng được tách ra khỏi dòng khí. Nhờ đó hiệu quả xử lý bụi trong thiết bị này rất cao, trên 95%. Dòng khói thải chứa các khí axit khi tiếp xúc với các giọt lỏng chứa dung dịch kiềm sẽ xảy ra quá trình chuyển khối: các chất khí hoà tan vào dung dịch hấp thu và được trung hòa.
Hoá chất sử dụng là dung dịch soda (Na2CO3) với nồng độ khoảng 1-5 %.
Dung dịch hấp thu sau khi lắng cặn sẽ được tuần hoàn, cặn sẽ cho vào sân phơi để thu cặn khô. Hoá chất được bổ sung để bảo đảm giá trị pH của dung dịch hấp thu lớn hơn 5. 
Thiết bị xử lý có tổn thất áp lực khoảng 100- 200 mmH2O.
Khói thải sau xử lý được thải qua ống khói cao 15m để tạo điều kiện phát tán, pha loãng tốt.

Tại sao nên chọn Công Ty Ensol? 
ENSOL được thành lập bởi những chuyên gia có trình độ, kiến thức, tâm huyết với ngành môi trường. Đội ngũ kỹ sư tư vấn, thiết kế, thi công và vận hành tại Ensol được đào tạo kỹ thuật bài bản, nhiều kinh nghiệm chuyên ngành, luôn đặt toàn bộ chất xám, công sức trong từng công việc và cùng với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao có thể thực hiện và đưa ra những giải pháp xử lý môi trường tối ưu nhất với hiệu quả sử dụng cao và chi phí vận hành thấp nhất đáp ứng các quy định của luật pháp.

ENSOL luôn tạo những đột phá cải tiến trong công nghệ xử lý nước thải và khí thải, tạo ra sản phẩm, giải pháp hoàn thiện với tính năng vượt trội, đáp ứng được những yêu cầu mới ngày càng khắt khe của quy định bảo vệ môi trường, qua đó góp phần không nhỏ vào việc nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện môi trường.

Ensol đồng hành cùng Quý Công Ty tiếp đoàn kiểm tra và cùng Quý Công Ty giải quyết những vấn đề môi trường phát sinh.

Hãy liên hệ công ty Ensol để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí các vấn đề về môi trường

ENSOL Company
Make Your Life Better
Điện thoại    : (84.8) 666 01778
Fax         : (84.8) 625 84977
Hotline   : (84)   091 718 6802
Email      : info@ensol.vn
Website  : www.ensol.vn  I    www.giaiphapmoitruong.vn
 

0 nhận xét:

Copyright © 2012 tư vấn môi trường ensol